Thủ tục xin cấp Visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

I.    Thẩm quyền giải quyết:

 

1.   Người nước ngoài đang trong thời gian miễn thị thực:

 

Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an;

 

2.   Các trường hợp khác:

 

Phòng xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương

 

II.   Thời gian tiếp nhận và trả kết quá

 

1.   Ngày trong tuần: Các ngày làm việc trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6)

 

2.   Giờ trong ngày: 8h00 đến 10h30, 13h30 đến 15h00

 

3.   Số ngày trả kết quả: 5 ngày làm việc

Thủ tục xin cấp Visa/thẻ tạm trú cho Người nước ngoài tại Việt Nam được tiến hành qua các bước sau:

 

Bước 1: Thu thập thông tin, tài liệu và soạn thảo hồ sơ

 

Bước 2: Công chứng dịch các Giấy tờ nước ngoài sử dụng trong việc xin cấp Visa/thẻ tạm trú

 

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp Visa/thẻ tạm trú tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

 

Bước 4: Sửa đổi bổ sung hồ sơ theo hướng dẫn của Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh

 

Bước 5: Nhận kết quả

Hồ sơ xin cấp Giấy Visa, thẻ tạm trú cho nước ngoài làm việc tại Việt Nam bao gồm

 

I.    Danh mục hồ sơ

 

1.   Tờ khai xin cấp Visa cho người nước ngoài (Áp dụng trong trường hợp xin cấp Visa);

 

2.   Tờ khai xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Áp dụng trong trường hợp xin cấp Thẻ tạm trú);

 

3.   Hộ chiếu còn hiệu lực của Người nước ngoài;

 

4.   Phiếu khai báo tạm trú của Người nước ngoài;

 

5.   02 ảnh 3x4 của Người nước ngoài: đầu để trần, nền trắng (Áp dụng trong trường hợp xin cấp thẻ tạm trú);

 

6.   Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy phép hoạt động, Giấy chứng nhận mã số thuế, Giấy chứng nhận mẫu dấu Công ty bảo lãnh cho Người nước ngoài;

 

7.   Bản đăng ký tư cách pháp nhân (Áp dụng trong trường hợp doanh nghiệp/tổ chức nộp hồ sơ lần đầu tiên);

 

8.   Danh sách người nước ngoài làm việc tại Công ty đến thời điểm hiện tại;

 

9.   Và cung cấp một trong các loại Giấy tờ sau:

 

+    Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có Người nước ngoài là thành viên/cổ đông góp vốn(Áp dụng trong trường hợp Người nước ngoài là nhà đầu tư);

 

+    Bản sao công chứng Giấy phép lao động (Áp dụng trong trường hợp Người lao động làm việc tại Công ty);

 

+    Bản sao Hợp đồng lao động (Áp dụng trong trường hợp Người lao động làm việc tại Công ty nhưng chưa hoàn tất thủ tục xin cấp phép lao động);

 

+    Bản sao công chứng dịch sổ gia đình (Áp dụng trong trường hợp nhà đầu tư, người lao động bảo lãnh cho người thân. Trường hợp này hồ sơ còn cần thêm hộ chiếu gốc của người bảo lãnh còn visa hoặc thẻ tạm trú còn thời hạn)

 

II.           Số lượng hồ sơ: 01 bộ chính.

 

Mọi thắc mắc xin Quý vị vui lòng liên hệ đến Công ty Luật SPVN để được giải đáp.

 

Người phụ trách: Nguyễn Văn Phi

 

Mobile: 0906.173.989

 

Tel: 04. 62852839; 04. 39954438

 

Email: phi.nguyen@spvn.vn

Các yêu cầu kèm theo:

 

+    Hồ sơ được lập bằng tiếng Việt;

 

+    Các loại giấy tờ từ nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và công dịch sang tiếng Việt;

 

+    Trường hợp người nộp hồ sơ là người được giới thiệu của Công ty thì khi thực hiện công việc phải xuất trình giấy giới thiệu kèm theo;

 

+     Người nước ngoài chấp hành đúng các quy định Pháp Luật đầu tư và các quy định Pháp Luật khác có liên quan;

Tổng đài 19006882
Tư vấn Giấy phép
Tư vấn Doanh nghiệp - Đầu tư
Tư vấn Sở hữu trí tuệ

Thống kê Website

Truy cập: 1,373,921

Trực tuyến: 02

  • Sàn giao dịch thương mại điện tử
  • Thiết kế Website
  • BKIS
  • BKAV
  • Công ty GTF Việt Nam
  • CTCP ĐTXD Bảo Khánh
  • CTCP TT&CNTT THẦN TỐC
  • Sungbro Enterprise
  • HTC GROUP
  • BĐS HOÀN NHẬT MINH
  • CTY CP DVTM&CN M-PAY
  • CTY CP KDDV HÀ ĐÔ
  • IMI HOLDING
  • TCT DỆT MAY HÀ NỘI
  • CTCP SÔNG ĐÀ 207
  • PHÚC THANH GROUP
  • CTCP ĐTPTCN TRÍ NAM
  • CTCP PHÁT TRIỂN VICATO
  • vinagame Group
  • Công ty TNHH Nhà vui Miền Bắc
  • Kloon Vietnam., Co LTD